CUNG CẤP MỘT GIẢI PHÁP "ĐỒNG BỘ" CÁC SẢN PHẨM ĐÓNG GÓI VÀ PHỤ TRỢ CÔNG NGHIỆP ISV ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 9001-2008 VÀO 08/09/2014 CUNG CẤP MỘT GIẢI PHÁP "ĐỒNG BỘ" CÁC SẢN PHẨM ĐÓNG GÓI VÀ PHỤ TRỢ CÔNG NGHIỆP ISV ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 9001-2008 VÀO 08/09/2014

Trang chủTầm nhìnGiới thiệuKhách hàngLiên hệCatalogTin tức- sự kiện
English
THÙNG CARTON
CARTON 3 LỚP
CARTON 5 LỚP
NẸP GÓC CARTON
PALLET GIẤY
SẢN PHẨM KHÁC
HÌNH ẢNH TƯ LIỆU
    HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: 0988 14 17 13

Email: kd1@i-isv.com.vn


(Vui lòng click trực tiếp địa chỉ email để liên hệ)

TÀI LIỆU SẢN PHẨM

Số lượt truy cập : 847887
Số người trực tuyến : 2


 
 

Năm 2012, ngành giấy nỗ lực vượt khó

(VEN) - Thị trường tiêu thụ khó khăn, sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm nhập khẩu, chi phí đầu vào cao, lượng tồn kho của tổng công ty còn nhiều… đã dự báo tình hình sản xuất, kinh doanh của ngành giấy năm 2012 sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn.

Theo báo cáo của Tổng công ty Giấy Việt Nam, năm 2011 là năm đầy sóng gió của ngành giấy, do sự biến động bất lợi của thị trường, hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN ngành giấy gặp không ít khó khăn. Tổng công ty Giấy Việt Nam là một ví dụ điển hình, giá trị sản xuất công nghiệp của tổng công ty chỉ đạt 91% kế hoạch năm (2.883 tỷ đồng), sản phẩm giấy các loại chỉ đạt 279.050 tấn, bằng 88% kế hoạch, lợi nhuận của tổng công ty đạt 114 tỷ đồng, bằng 99% so với cùng kỳ năm trước và đặc biệt là lượng tồn kho của tổng công ty hiện còn rất lớn, hơn 19.000 tấn. Việc sụt giảm sản lượng, doanh thu, lợi nhuận… không đạt mục tiêu đề ra diễn ra ở hầu hết các công ty con, công ty liên kết của tổng công ty như: Công ty Giấy Tân Mai, Công ty Giấy Bãi Bằng…
Nguyên nhân của tình trạng trên là do năm 2011, tình hình thị trường có nhiều biến động bất lợi, giá cả vật tư, nhiên liệu, nguyên liệu đầu vào như: gỗ, bột giấy, điện than, hóa chất… tăng khá nhiều, riêng giá than đã tăng gấp đôi so với năm 2010. Vốn vay cho đầu tư, phát triển rất hạn chế, không đáp ứng được tiến độ đầu tư và nhu cầu của các đơn vị do đó ảnh hưởng nhiều đến việc thực hiện kế hoạch đầu tư, xây dựng cơ bản và sản xuất của DN. Hơn nữa, do thời tiết của năm 2011 không thuận lợi, mưa nhiều vào các tháng đầu năm làm ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ khai thác gỗ nguyên liệu. Nhưng có lẽ nguyên nhân quan trọng nhất chính là sự cạnh tranh trên thị trường giấy ngày càng khốc liệt do sản phẩm giấy nhập khẩu ngày một tràn ngập trên thị trường…
Ông Vũ Thanh Bình - Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam cho biết, sang năm 2012 mặc dù dự báo tình hình ngành giấy sẽ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng tổng công ty sẽ nỗ lực vượt khó quyết tâm hoàn thành cho được những mục tiêu đề ra. Cụ thể, tổng công ty phấn đấu đạt 3.260 tỷ đồng giá trị sản xuất công nghiệp, 7.772 tỷ đồng doanh thu, sản lượng giấy các loại đạt 318.500 tấn, sản lượng tiêu thụ giấy đạt 319.000 tấn, xuất khẩu 400.000 tấn dăm mảnh và lợi nhuận dự kiến đạt 125 tỷ đồng, bằng 110% so với năm 2011.
Để đạt được những mục tiêu này, theo ông Bình, Tổng công ty Giấy sẽ thực hiện nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy cũng như đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty có hiệu quả.
Cụ thể, phấn đấu giảm tối đa định mức các yếu tố đầu vào, tăng hiệu quả sản xuất bằng cách: Đối với sản xuất giấy, tăng tỷ lệ sử dụng gỗ nguyên liệu rừng trồng, tỷ lệ sử dụng nước thu hồi, hơi thu hồi, giảm lượng điện sử dụng. Tăng tỷ lệ sử dụng phụ tùng thay thế, hóa chất, vật tư… sản xuất trong nước vào các dự án và trong sản xuất. Tăng cường công tác quản lý, công tác kiểm tra giám sát, chất lượng rừng trồng, giảm tỷ lệ hao hụt về diện tích, hao hụt về sản lượng gỗ khi thu hoạch.
Bên cạnh đó, công tác mở rộng thị trường cũng là một trong những giải pháp trọng tâm của tổng công ty nhằm ổn định và phát triển thị trường của ngành giấy trong năm 2012. Theo đó, tổng công ty sẽ xây dựng và thực hiện các chính sách, cơ chế bán hàng linh hoạt, làm tốt công tác chăm sóc khách hàng đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.
Ngoài ra, tổng công ty cũng sẽ mở rộng, phát triển rừng nguyên liệu giấy để tạo nền tảng vững chắc cho sản xuất và giảm giá thành sản phẩm. Áp dụng các biện phá kỹ thuật nhằm nâng cao sản lượng rừng trồng, tăng cường đầu tư thâm canh. Đầu tư, cải tiến để tăng hiệu quả công tác thiết kế khảo sát lâm nghiệp, ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo độ chính xác về hiệu quả chuyên môn, chú trọng đào tạo cán bộ chuyên môn và cán bộ quản lý hiện trường.
Đặc biệt, tổng công ty sẽ tập trung vốn đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, cụ thể: Hoàn thiện việc lắp đặt, chạy thử và nghiệm thu Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam; đầu tư hoàn thiện hệ thống thiết bị tại Nhà máy giấy Bãi Bằng; đầu tư xưởng chế biến gỗ xuất khẩu tại Công ty Nguyên liệu giấy Miền Nam; đầu tư xử lý nước thải tại Công ty giấy Tissue Sông Đuống và triển khai các dự án đầu tư phát triển vùng nguyên liệu giấy…
Đánh giá cao những giải pháp của Tổng công ty Giấy nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2012, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đặc biệt lưu ý: Các DN ngành giấy phải tập trung hơn nữa vào công tác thị trường, cần phải đổi mới cách làm, mở rộng hơn nữa hệ thống phân phối tránh tập trung sản phẩm vào một số đại lý lớn… có như thế mới hạn chế được các khâu trung gian, giảm giá thành sản phẩm. Và một điểm quan trọng nữa là các DN phải đầu tư nghiên cứu để không chỉ đưa ra thị trường những sản tốt mà phải đưa ra được những sản phẩm người tiêu dùng yêu cầu… Có như vậy các DN mới có thể trụ vững và vượt qua khó khăn hoàn thành được mục tiêu của năm 2012…/.
Việt Nga

  Gửi cho bạn   Bản in
Tin mới hơn
Nguyên liệu nhựa xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc, giá rất rẻ (20/ 06/ 2018)
Cadivi Đồng Nai muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại Nhựa Hà Nội lên hơn 55% (20/ 06/ 2018)
Lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập công ty ISV (26/ 05/ 2017)
NGÀNH BAO BÌ VẪN BỊ “VÔ THỪA NHẬN” (21/ 02/ 2017)
Bao bì nội sẽ bị "nuốt trọn"? (08/ 02/ 2017)
Các tin khác
Ngành giấy không sợ thiếu nguyên liệu (30/ 09/ 2011)
Ngành giấy tăng giá: Lao đao ngành in ấn (30/ 09/ 2011)
Ngành giấy xuất khẩu 2 triệu tấn (30/ 09/ 2011)
Ngành Giấy châu Âu đối mặt với khó khăn (30/ 09/ 2011)
Dự báo nhu cầu tiêu dùng giấy năm 2012 (23/ 01/ 2010)
Xem tiếp >>
Đầu trang